Cách chọn mua xe đẩy hàng nhiều tầng

Khi mua xe đẩy hàng, xe day tien cho gia đình, doanh nghiệp, trường học hay ngân hàng... ai cũng muốn lựa chọn những nhà phân phối có nhiều dòng xe đẩy chất lượng, bảo hành chu đáo nhất và giá phù hợp nhất.

Tuy nhiên, chọn loại xe đẩy nào để nâng cao hiệu quả làm việc và hợp với mặt hàng cần vận chuyển là cả một vấn đề. Nên chọn xe đẩy 2 bánh hay 4 bánh? Nên chọn xe đẩy một tầng hay xe đẩy nhiều tầng?...


Xe đẩy tay JUMBO HL 130D

Thông thường, xe đẩy hàng nhiều tầng là loại xe 4 bánh và có tay đẩy. Không như một số loại xe đẩy hàng đa năng khác, xe đẩy hàng nhiều tầng không có tay gấp mà chỉ có tay cố định vào thân xe. Thiết kế xe cũng cực kỳ đa dạng, đa số xe có 1 tay đẩy (cho 1 người điều khiển ) nhưng cũng không ít model xe có 2 tay đẩy để cho 2 người điều khiển.

Loại xe đẩy hàng, xe đẩy tiền này thường được sử dụng trong các kho siêu thị, thực phẩm, quấy hàng, bệnh viện. Các tầng của xe đẩy có thể có bao xung quanh hoặc không, thiết kế 2 tầng hoặc 3-4 tầng. Với thiết kế nhiều tầng riêng biệt, người sử dụng có thể phân loại hàng hóa và sản phẩm trước khi cho vào kho hoặc chuyển từ kho ra ngoài mà không sơ bị nhầm lẫn hay bỏ sót.

  • Xe đẩy hàng có tối đa bao nhiêu tầng?

Nhiều nhất là xe đẩy hàng 2 tầng và 3 tầng, một số ít có 4 tầng và rất hiếm xe có từ 5 tầng trở lên. Xe đẩy hàng thiết kế nhiều tầng tuy rất tiện để sử dụng trong nhà hàng, khách sạn, kho siêu thị, thư viện nhưng nếu thiết kế quá nhiều tầng sẽ gây khó khăn cho người điều khiển xe khi di chuyển.
Khi chọn xe đẩy hàng nhiều tầng cho cửa hàng, siêu thị bạn nên chú ý đến mặt hàng sẽ được chuyên chở bằng xe đẩy. Loại hàng hóa và kích thước hàng hóa là yếu tố quan trọng khi quyết định mua loại xe đẩy này.
Nếu bạn chọn xe đẩy hàng nhiều tầng cho nhà sách nhỏ hay siêu thị thì bạn hãy chọn dòng xe 3 - 4 tầng. Với dòng xe này, bạn có thể dễ dàng phân loại đầu sách theo từng tầng của xe trước khi sắp xếp trên giá sách hoặc cất sách vào kho lưu trữ.
Nếu bạn cần xe đẩy hàng có trên 5 tầng, hãy tính đến độ an toàn hàng hóa khi di chuyển và trọng lượng của xe nếu bạn chất đầy hàng hóa lên.

  • Nếu chọn theo thiết kế, có bao nhiêu loại xe đẩy nhiều tầng?

Nếu chọn theo thiết kế, có 2 loại xe đẩy nhiều tầng: loại không có lưới bao và loại có lưới bao. Trong 2 loại xe đẩy hàng, xe đẩy tiền này thì dòng xe không có lưới bao được chọn mua nhiều nhất (dùng trong ngân hàng, nhà hàng thư viện, nhà sách hoặc khách sạn ), sử dụng để vận chuyển những hàng hóa không dễ vỡ và không dễ bị hỏng khi di chuyển.  Xe đẩy Prestar NB - 127


Hàng hóa trong siêu thị thường là hàng nhỏ và rất dễ bị rơi nếu bạn không để ý, các loại thuốc, dụng cụ y khoa dùng trong ngành y tế cũng dễ bị vỡ và thất lạc nếu xe đẩy không có lưới bao xung quanh. Chính vì vậy loại còn lại được lựa chọn sử dụng nhiều trong bệnh viện, kho siêu thị và các cửa hàng nhỏ lẻ, lớp lưới bao xung quanh sẽ giúp bảo vệ hàng hóa không bị rơi vỡ hoặc lăn qua lại khi xe di chuyển.

  • Xe đẩy 2 tầng, 3 tầng... có đắt hơn các dòng xe đẩy thông thường?

Tất nhiên, những dòng xe đẩy thiết kế phức tạp hơn và tiện dụng hơn thì sẽ có giá đắt hơn so với các dòng xe đẩy thông thường, xe đẩy 2 bánh. Nhưng không phải dòng xe đẩy nhiều tầng nào cũng đắt hơn xe đẩy một tầng và không phải dòng xe đẩy nhiều tầng nào cũng rẻ hơn xe đẩy thông thường. Gía thành sản phẩm còn phụ thuộc nhiều vào dòng xe và xuất xứ của xe.  
Với số tiền dao động trong khoảng: 2 triệu - gần 3 triệu là bạn đã sở hữu ngay một chiếc xe đẩy tay 1 tầngJumbo- Thái Lan, với xe đẩy 2 tầng hoặc 3 tầng thì chi phí từ 4 triệu - 6 triệu. Model JUMBO HG 510 1 tầng có giá cao hơn một số model xe đẩy hàng nhiều tầng.
Nhưng dòng xe đẩy nhập khẩu từ Nhật Bản thì giá thành lại khác một chút so với dòng xe đẩy từ Thái Lan. Cụ thể là dòng Prestar, có nhiều model xe đẩy 1 tầng giá rẻ hơn, xe đẩy 2 - 3 - 4 tầng giá giao động từ 5 triệu -  9 triệu.

  • Xe đẩy nhiều tầng có gây khó khăn cho việc di chuyển trong thang máy?

Xe đẩy tay JUMBO HL 120D

Đây là thắc mắc của nhiều người và nhiều doanh nghiệp bởi đa số xe đẩy đều được di chuyển bằng thang máy trong các tòa nhà. Thành Đạt xin khẳng định,  xe đẩy một tầng hay nhiều tầng không hề ảnh hưởng đến việc bạn di chuyển bằng thang máy. Bởi thiết kế xe cũng như diện tích sàn xe đẩy nhiều tầng cũng giống như các dòng xe đẩy thông thường khác, không hề cồng kềnh hay gây cản trở người sử dụng.

Quan trọng nhất là thiết kế bánh xe linh hoạt, trục và vòng bi tốt, không gây nặng cho người điều khiển xe đẩy hàng, xe đẩy tiền. Chú ý: Khi chuyển xe và hàng hóa vào thang máy, bạn nên tính toán trọng lượng của xe đẩy để không gây quá tải cho thang máy.

  • Nên mua xe đẩy hàng 1 tầng hay xe đẩy hàng nhiều tầng?

Tùy thuộc vào nhu cầu sử dụng và loại hàng hóa bạn cần di chuyển mà bạn chọn dòng xe đẩy cho phù hợp. Mỗi dòng xe sẽ có những ưu điểm và hạn chế riêng, tuy nhiên, nếu bạn cần chuyên chở những kiện hàng, thùng hàng lớn thì hãy chọn xe đẩy thông thường.

Nếu bạn cảm thấy khó khăn trong việc chọn lựa xe đẩy hàng, hãy liên lạc ngay với chuyên viên tư vấn của chúng tôi. THADACO sẵn sàng tư vấn và cung cấp sản phẩm xe đẩy hàng, xe đẩy tiền Nhật Bản, Thái Lan...chính hãng với giá tốt nhất đến tay người tiêu dùng.

 

 

 
Vị trí Điện Thoại
Phía Bắc

02437671380
Phía Nam

02862865908